Các dòng xe ô tô giá rẻ tại Việt Nam – Ô tô cỡ nhỏ tầm giá 300 triệu

Một số mẫu ô tô cớ nhỏ tầm giá 300 triệu đã và đang sắp đổ bộ vào Việt Nam tạo nên một cơn sốt ô tô giá rẻ giúp cho những người thu nhập thấp hoặc những gia đình trẻ có nhiều sự lựa chọn.

Ở phân khúc ô tô giá rẻ tại Việt Nam, Hyundai Grand i10, Kia Morning và Chevrolet Spark vẫn là những “ông vua bà chúa”, với doanh số bán ra ấn tượng.

Cụ thể, sở hữu mức giá từ 342 triệu đến 405 triệu đồng tùy phiên bản, chiếc xe được lắp ráp trong nước của Hyundai vượt qua hàng loạt “đối thủ”, vươn lên giữ vị trí thứ nhất xe bán chạy tại Việt Nam, nửa đầu năm 2018.

Theo đó, tính đến hết tháng 6/2018, có 12.781 xe được bán ra kể từ đầu năm, trung bình hơn 2.000 chiếc Hyundai Grand i10 đến tay khách hàng trong một tháng.

Còn Kia Morning, với mức giá từ 290 triệu đến 379 triệu đồng, thường xuyên nằm ở top đầu những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt. Một con số thống kê năm 2017 cho thấy, Kia Moring là mẫu xe nằm trong top đầu xe bán chạy với hơn 9.300 xe được giao tới tay khách hàng trong năm 2017.

Các dòng xe ô tô giá rẻ tại Việt Nam – Ô tô cỡ nhỏ tầm giá 300 triệu

Doanh số kém hơn một chút so với 2 mẫu xe trên là chiếc Chevrolet Spark. Mẫu xe này có giá khá rẻ, chỉ từ 279 triệu đồng, và có thị phần tương đối ổn định tại Việt Nam.

Xem thêm Lưu ý khi mua ô tô cũ

Cạnh tranh với 3 mẫu xe trên, sắp tới đây, các mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ này cũng có mặt tại Việt Nam.

Cụ thể, theo khảo sát của PV, mẫu xe Toyota Wigo hiện đã được các đại lý Toyota Việt Nam nhập về, với giá bán dự kiến, theo tiết lộ của nhân viên đại lý, rơi vào khoảng hơn 300 triệu đồng.
Trao đổi với PV, anh Nam Hải (nhân viên đại lý Toyota tại Long Biên) cho biết: “Khoảng tháng 9/2018, mẫu Wigo nhập khẩu trực tiếp sẽ đến tay khách hàng. Xe được bán tại Việt Nam với 2 phiên bản số sàn và số tự động. Theo đó, phiên bản số sàn dự kiến có giá khoảng 341 triệu đồng. Còn phiên bản số tự động có giá khoảng 395 triệu đồng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *