VinFast – Chi tiết nội thất xe vừa ra mắt của Tập đoàn Vingroup

Về mặt nội thất, cả hai mẫu xe của VinFast đều có ghế bọc da có thể điều chỉnh bằng điện, màn hình LCD lớn và màn hình LCD.

Ngày 2/10/1818, thương hiệu xe hơi Việt Nam VinFast chính thức giới thiệu 2 mẫu xe tại Paris Motor Show 2018. Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử ngành xe hơi Việt Nam khi chiếc xe thương hiệu đầu tiên của Việt ra mắt tại một triển lãm ôtô quốc tế lớn chẳng hạn như Paris Motor Show 2018.

Tại triển lãm này, VinFast mang đến hai mẫu xe: một chiếc sedan mang tên Lux A2.0 và một chiếc SUV tên là Lux SA2.0; nơi “lux” là viết tắt của Luxury, có nghĩa là sang trọng và lớp học để định vị chiếc xe trong phân khúc cao cấp. Bên cạnh chữ “A”, chữ cái đầu tiên trong Bảng chữ cái có nhiều ý nghĩa. A vừa giành được sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế A.

Cuối cùng, hậu tố 2.0 trong tên của cả hai mô hình là thông số kỹ thuật, đại diện cho công suất động cơ của mỗi chiếc xe. Sự khác biệt giữa hai dòng xe sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của tiện ích thể thao SUV – LUX SA2.0.

Cả hai mô hình sẽ được trang bị động cơ tăng áp bốn xi-lanh 2.0 lít, với động cơ hai tốc độ của sedan cung cấp 174hp / 300Nm và 227hp / 350Nm. Chiếc SUV sẽ có công suất kết hợp 227hp và mô-men xoắn. Mô-men xoắn cực đại 350Nm. Cả hai mô hình đều sử dụng hộp số tự động và bánh sau 8 cấp ZF (chiếc SUV sẽ có tùy chọn AWD 4 bánh).

Về mặt nội thất, cả hai mẫu xe của VinFast đều có ghế bọc da có thể điều chỉnh, màn hình LCD lớn và màn hình hiển thị, một tay lái bằng da với các nút tích hợp. Các taplo của hai mô hình là gỗ, trang trí nội thất, khu vực tay vịn với sự xuất hiện của nút Start Start / Stop động cơ, hệ thống phanh tay điện tử và giữ phanh AutoHold.

Lux2.0 và Lux SA2.0 sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2015, trước khi ra mắt thương mại vào năm 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *